• Trang Chủ
huong-dan-mua-adobe-photoshop-gia-re-1

Adobe Photoshop – Phầm mềm thiết kế đồ họa chỉnh sủa ảnh

Adobe Photoshop Elements là một trình chỉnh sửa đồ họa cho các nhiếp ảnh gia

Photoshop là gì? Tên đầy đủ là Adobe Photoshop hay PS là một trong những phần mềm mang đến nhiều phép màu trong cuộc sống của chúng ta. Chính thức ra đời năm 1990, phần mềm photoshop ngày càng khẳng định vị trí quan trọng bậc nhất trong việc xử lý hình ảnh.

Photoshop là gì?

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng trên máy tính Windows hoặc MacOS. Photoshop cung cấp cho người dùng tính năng tạo và chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế ra những tác phẩm nghệ thuật và hình minh họa, thay đổi hình nền, mô phỏng một bức tranh ngoài đời thực đều có thể được thực hiện bởi Photoshop.

Photoshop là gì, nguồn gốc và quá trình phát triển ra sao?

Photoshop là công cụ dùng để chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất, bởi các thao tác với hình ảnh khá đơn giản, có khả năng chỉnh sửa nhiều định dạng file ảnh và video khác nhau. Các công cụ trong Photoshop giúp bạn có thể chỉnh sửa các hình ảnh riêng lẻ cũng như hàng loạt ảnh.

Tính năng của Adobe Photoshop

Chỉnh sửa hình ảnh

Đây là nhiệm vụ chính của phần mềm Photoshop, mỗi khi nhắc tới PS, người ta lại nghĩ tới một công cụ có thể hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Những tấm ảnh sau khi hậu kỳ qua PS thường lung linh và thể hiện đúng tâm trạng của tác giả. Có lẽ chính vì vậy mà Photoshop được đánh giá là phần mềm hỗ trợ cho nhiều nhiếp ảnh gia hiện nay.

Nhận chỉnh sửa ảnh photoshop Hà Nội - TPHCM chuyên nghiệp số 1

Photoshop có thể thay đổi gần như toàn bộ bức ảnh như tẩy trắng, xóa mụn, thay phông nền…loại bỏ những chi tiết thừa mà vẫn giữ nguyên được chất lượng ảnh. THậm chí Photoshop còn giúp bạn ghép thêm những chi tiết sống động như thật.

Thiết kế ấn phẩm Marketing

Đây là quá trình thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý và ghép lại, phối màu hoặc thêm bớt các ký tự để tạo thành một ấn phẩm mang tính truyền thông, Markteting. Với PS, bạn có thể thực hiện được vô số các tấm banner, Poster đẹp và thể hiện đúng chủ đề của event muốn truyền đạt.

5 Phút Thiết Kế Ấn Phẩm Marketing Quảng Cáo

Với hàng nghìn phông chữ có sẵn và được thiết kế dành riêng cho Photoshop giúp bạn dễ dàng lựa chọn được Fonts chữ phù hợp cho banner của mình.

Phục chế ảnh

Có thể các bạn sẽ tự hỏi người ta phục chế ảnh cũ, ảnh cổ bằng phần mềm gì mà hay vậy? Câu trả lời chính là Photoshop. Phần mềm giúp căn chỉnh và phục chế màu của rất nhiều bức ảnh đen trắng, ảnh cổ đã hư hỏng khá nhiều. Phần mềm giúp lấy lại một vùng trời kỉ niệm của bạn vô cùng dễ dàng.

Dịch vụ Phục hồi ảnh cũ - Phục chế ảnh cũ theo yêu cầu giá rẻ

Thiết kế thời trang

Photoshop không chỉ dừng lại ở chỉnh sửa mà còn giúp các bạn có thể thiết kế các mẫu thời trang sành điệu hợp xu hướng.

Ý tưởng thiết kế thời trang và những mẫu thời trang đã mắt

Thiết kế web, icon, apps: photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế web hay các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Lợi ích của Adobe Photoshop

 • ➤ Thể hiện sự sáng tạo với chữ(text): Với photoshop bạn có thể dùng text biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật. Việc sử dụng văn bản, sắp đặt tùy biến chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Việc sắp đặt text được gọi tắt là typography.
 • ➤ Thiết kế banner, quảng cáo: trong thực tế rất nhiều người sử dụng Ps cho công đoạn thiết kế của mình. Lợi dụng năng lực cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt; mà người dùng có khả năng sử dụng các hình ảnh đã có sẵn để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang dậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên Website, hay in ấn.
 • ➤ Dựng phối cảnh: Với những trường hợp cần phối cảnh không quá phiền phứcbạn có thể sử dụng photoshop để dựng phối cảnh một cách đơn giản.

Bậc thầy diễn họa phối cảnh kiến trúc bằng Photoshop - Muhammad Adel - YouTube

 • Thiết kế Website, icon, apps: Photoshop cũng thường xuyên được dùng để thiết kế Websitebạn có thể dùng Ps để thiết kế các icon dễ dàng, các bố cục và giao diện của apps trên các điện thoại di động.
 • ➤ Thiết kế 3d: Dù không thực sự mãnh liệtnhưng ps hoàn toàn sẽ giúp bạn tạo các hiệu ứng 3d. tuy nhiên bình thường người ta rất ít khi dùng tính nằng này cho các đối tượng cũng giống như nhân vật của mình.

Video

Đánh giá ưu nhược điểm của Adobe Photoshop

Ưu điểm Photoshop

 • ➤ Công cụ số một để chỉnh sửa ảnh
 • ➤ Vô số bộ lọc và tùy chọn chỉnh sửa
 • ➤ Phạm vi rộng lớn của bút vẽ và kết cấu
 • ➤ Có thể chỉnh sửa tất cả các định dạng tập tin
 • ➤ Hệ thống layer dễ sử dụng

Photoshop CC là gì? Ưu-Nhược điểm. Tính năng mới trên PTS CC

Nhược điểm Photoshop

 • ➤ Có thể là thử thách cho người dùng mới
 • ➤ Không phải là một lựa chọn tự nhiên cho đồ họa vector
 • ➤ Ít hiệu quả cho các thiết kế dựa trên văn bản

Những ai nên sử dụng Photoshop

Như mình đã nói ở trên, chức năng chính của công cụ Photoshop là tạo và chỉnh sửa hình ảnh, vì vậy tất cả những ai có nhu cầu về thiết kế đồ họa thì đều có thể sử dụng phần mềm này.

Đương nhiên để học được nó thì bạn phải trải qua một giai đoạn tích lũy kinh nghiệm lâu dài, kiến thức đồ họa căn bản của bạn phải tốt thì mới làm ra được những sản phẩm chất lượng.

Người dùng đã có thể sử dụng Adobe Photoshop và Illustrator trên nền tảng web | Tinh tế

Tóm lại, Photoshop dành cho một số đối tượng chính như sau:

 • ➤ Nhà thiết kế web, sử dụng Photoshop để xây dựng giao diện web.
 • ➤ Nhà thiết kế in ấn, sử dụng Photoshop để tạo ra những ấn phẩm, poster, banner ...
 • ➤ Thợ chụp hình và phục hồi ảnh cũ, đối tượng này không thể thiếu Photoshop.
 • Nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, có thể sử dụng Photoshop để kết hợp với những công cụ chỉnh sửa ảnh khác.
 • Người thiết kế không chuyên, bạn có thể học Photoshop ở mức cơ bản nhất để phục vụ cho công việc của mình.
Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!