• Trang Chủ
tải xuống (3)

Adobe illustrator – Phần mềm thiết kế đồ họa, vẽ vector

Adobe Illustrator là một chương trình thiết kế và biên tập đồ họa vector

Illustrator là gì? Illustrator hay Adobe illustrator còn được gọi tắt là AI là một phần mềm đồ hoạ vector.  Có những điều về Adobe Illustrator và những điều bạn cần phải biết. Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn đi khám phá mọi điều về phần mềm đồ họa này.

Illustrator là gì?

Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp với nhau. Việc kết hợp này nhằm tạo thành một đối tượng vector.

Có thể hiểu rằng, Adobe Illustrator là tên gọi của một phần mềm thiết kế đồ họa. Chúng cung cấp một môi trường làm việc, mà ở đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Những người mới học chụp ảnh cơ bản có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiển diện của những bức ảnh được chụp từ máy ảnh.

Free Download Adobe Illustrator for Windows 7

Illustrator được sử dụng với mục đích chính là vẽ hình minh họa, hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. AI Illustrator sử dụng các thuật toán nhằm tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này giúp cho các sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ở mọi kích thước mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Tính năng của Adobe illustrator

Vẽ minh họa

Để tạo vector và chỉnh sửa theo các đặc tính riêng như hình dáng, độ dày, màu sắc. Illustrator  hỗ trợ bạn vẽ lại các bản vẽ tay nhân vật trong phim hoạt hình trên phần mềm, hoặccó thể sáng tạo không giới hạn các hình vẽ mới.

Hướng dẫn vẽ ảnh minh họa bằng phần mềm Adobe Illustrator
Trong phần mềm AI, bạn có thể dùng pen để vẽ, sử dụng kết hợp cùng công cụ gradient để tạo hình sống động.Unica sẽ lấy ví dụ cho bạn hình vẽ được thực hiện trên Adobe Illustrator, cùng xem nhé:

Bộ nhận dạng thương hiệu

Nằm trong 8 dạng thiết kế đồ hoạ quan trọng, bộ nhận diện thương hiệu là chức năng cơ bản của Illustrator. illustrator hỗ trợ đặc biệt tốt từ việc thiết kế logo, các chi tiết hay thiết kế bao bì về nhận diện thương hiệu. Điều này bởi vì Illustrator là công cụ tuyệt vời để vẽ với các vector, hình học, giúp cho designers dễ dàng thực hiện kế hoạch phác thảo, đồ lại hình vẽ hoặc chỉnh sửa.

Tiêu chí để đánh giá một bộ nhận diện thương hiệuSử dụng Illustrator thiết kế ấn phẩm truyền thông

Với việc thị trường truyền thông truyền thống kết hợp với công nghệ số ngày càng phát triển, làm thế nào để sản phẩm của bạn nổi bật thu hút khách hàng trên Mạng xã hội hay Offline?

Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator - SocPrinting.Net - Công ty in ấn giá rẻ chất lượng cao nhất.

Câu trả lời là bạn nên tìm hiểu thiết kế sản phẩm trên phần mềm Adobe Illustrator. Không đơn thuần là hình ảnh chỉnh sửa đơn giản như Photoshop, thiết kế qua Illustrator tự do sáng tạo và chất lượng màhình ảnh đem lại sống động hơn với các nét vẽ màu sắc. Với các sản phẩm, sự kiện đòi hỏi sự sáng tạo, lôi cuốn bắt mắt khách hàng thì Illustrator là sự lụa chọn hàng đầu cho bạn

INFOGRAPHIC

 Là viết tắt của Information Graphic, Infographic là một hình thức đồ họa trực quan cho phép sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, truyển tải dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện chúng một cách nhanh gọn và rõ ràng. Như vậy, nhiệm vụ của infographic là truyền tải thông tin một cách dễ hiểu, đơn giản và đẹp mắt! Để làm Infographic, đa phần các anh em designers sử dụng phần mềm Illustrator.

Business Infographic Set for Adobe Illustrator

Sáng tạo icon

Nếu trong một khoảng khắc nào đó, bạn có ý tưởng cho các icon, hay thử phác hoạ emoji theo sở thích, thì Adobe Illustrator là trợ thủ đắc lực cho bạn. Với hệ thống Grid System, bạn có thể tạo được các icon với những shape  đơn giản như vuông, tròn, tam giác..v.v

Hướng dẫn tải và cài đặt Adobe Illustrator Full Tất cả các phiên bản miễn phí - An Toàn Là Trên Hết: Hãy giữ cho mình được an toàn

Lợi ịch của Adobe illustrator

Phần mềm của sự sáng tạo.

Illustrator được xem là phần mềm thiên về sáng tạo cái mới. AI Được sử dụng để tạo ra các đối tượng mới dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. Trong khi đó photoshop chỉ sử dụng chỉnh sửa hình ảnh là chính. Như vậy chúng ta thấy Illustrator Và Photoshop bổ trợ cho nhau sẽ trở thành cặp bài trùng không để đánh đổ.

illustrator là gì? Tìm hiểu về illustrator trong thiết kế đồ họa

Phần mềm tạo vector mạnh mẽ.

Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector. Chính vì vậy sản phẩm mà AI tạo thành cũng là các đối tượng vector. Ưu điểm của loại đối tượng này là không bị vỡ hình; hay biết đổi đối tượng như ảnh bitmap. Điều này cực kì lợi thế trong thiết kế in ấn.

Tải Adobe Illustrator: Phần mềm thiết kế đồ họa, vẽ vector chuyên nghiệp

Bạn có thể tưởng tượng.  Với AI bạn chỉ cần thiết kế 1 đối tượng kích thước bằng hạt đậu; và bạn có thể in ấn thu phóng ở mọi kích thước khác nhau.

Video

Đánh giá ưu và nhược điểm của Adobe illustrator

Ưu điểm

 • ➤ Không gian làm việc thân thiện với người dùng: Bạn hoàn toàn có thể sửa đổi không gian làm việc của mình, thêm hoặc xóa các cửa sổ, thay đổi vị trí và kích thước của chúng, cung cấp một không gian làm việc cho mọi sở thích người dùng.
 • ➤ Mạnh mẽ và chuyên nghiệp: Illustrator là phần mềm thiết kế vector hàng đầu về chất lượng và số lượng thiết kế bạn có thể tạo trong đó, được sử dụng bởi hàng ngàn chuyên gia trên khắp thế giới.
 • ➤ Giá cả phải chăng với tần suất sử dụng thấp: Bạn chỉ mất 20,99 đô/tháng dưới dạng chương trình Illustrator độc lập.

Những Phần Mềm Đồ Họa Vector Miễn Phí Tốt Nhất, Ảnh Vector, Hay Thiết Kế Đồ Hoạ Vector Là Gì - How-yolo.net

Nhược điểm

 • ➤ Học tập: Có thể là một chương trình dễ dàng để bắt đầu sử dụng, nhưng rất khó để thành thạo. Bạn cần dành rất nhiều thời gian và công sức để học cách sử dụng và khai thác hết tiềm năng của Adobe Illustrator
 • ➤ Không có sự thống nhất giữa các lệnh giữa các ứng dụng: Nếu bạn là người dùng Photoshop hoặc bất kỳ phần mềm nào khác trong bộ phần mềm của Adobe, bạn sẽ gặp khó khăn khi học các phím tắt, vì chúng khác nhau trong Adobe Illustrator.

Học Illustrator có thể làm được những gì?

Học illustrator bạn có thể làm được rất nhiều việc. Như đã đề cập, Illustrator gần như là 1 yêu cầu bắt buộc với bất kì nhà thiết kế nào.

Tải Adobe Illustrator: Phần mềm thiết kế đồ họa, vẽ vector chuyên nghiệp

 • ➤ Khi học xong Illustrator bạn có thể thiết kế các ấn phẩm truyền thông. Thực hiện các dự án về thiết kế nhận diện thương hiệu. Thiết kế các ấn phẩm trong in ấn, quảng cáo.
 • ➤ Sử dụng illustrator trong vẽ minh họa, nhận vật hoạt hình. AI cũng hỗ trợ tốt cho lĩnh vực thiết kế thời trang.
 • ➤ Với các mảng truyền thông đa phương tiện. Illsutrator là một phần không thể thiếu. AI cho phép tạo ra cá đối tượng  trước khi chúng được đưa vào quá trình diễn hoạt
Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!