• Trang Chủ
cac-phan-mem-thiet-ke-do-hoa-2

Adobe Indesign – Phần mềm dán trang, thiết kế in ấn

Adobe InDesign là một phần mềm dùng để thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp

Adobe Indesign được biết đến là một trong những phần mềm phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Bởi vậy việc bổ sung kiến thức cơ bản về Indesign là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm thiết kế này.

Indesign là gì?

Indesign hay còn gọi là Adobe indesign hay ID. Đây là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của hãng Adobe. Như đã nói. Indesign được tạo ra nhằm mục đích giúp bạn thiết kế và dàn trang sách báo. Phục vụ in ấn tài liệu một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn trở thành một nhà Thiết Kế Đồ Họa chuyên nghiệp bạn nhất định phải học phần mềm này.

Một cách tổng quan Indesign là sự kết hợp của phần mềm thiết kế và phần mềm tạo văn bản (word…). Photoshop giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đơn giản, Illustrator giúp bạn vẽ minh họa, thiết kế in ấn. Tuy nhiên cả 2 phần mềm này có 1 nhược điểm là không thể tạo ra được số lượng lớn các trang trong quá trình làm việc.

Download Adobe InDesign CC 2018 Full - Video hướng dẫn cài đặt chi tiết

ID có khả năng vẽ minh họa như illustrator, tạo nhiều trang như word, quản lý thuộc tính trang như powepoint. Đặc biệt Indesign có khả năng giao tiếp hoàn hảo với các phần mềm đồ họa khác.

Tính năng của Adobe Indesign

Margins và Bleeds

Vùng phía trong của Margins  chính vùng để thiết kế các layout bất kỳ . Còn chức năng bleeds được dùng cho các mẫu thiết kế tràn ra từ phía ngoài của khổ giấy. Ví dụ: nếu bạn có một poster muốn in ra thì cần phải chú ý tới việc sử dụng chức năng margins và bleeds của phần mềm này để có thể thiết lập file mới ngay từ đầu.

Setting Bleed and Margins for Print in Adobe InDesign - YouTube

Master pages

Đây là công cụ để giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian khi có nhiều trang cần thiết kế. Công cụ master page sẽ tự động chèn những gì có liên quan đến văn bản bạn cần sử dụng trong nhiều trang khác nhau. Tính năng này sẽ giúp cho các nhân viên thiết kế đồ họa có thể thiết kế nhiều trang khác nhau cùng lúc mà không sợ bị sử đổi các yếu tố đã nhầm từ trước.

Frame

Những nội dung thiết kế bao gồm: hình ảnh, văn bản sẽ được đặt trong frame. Bạn sẽ bắt đầu việc tạo file mới bằng cách thiết kế khung văn bản để có thể giúp mình cố định được nội dung lại.

Adobe InDesign: Using the Frame Tools and Shape Tools with Images - YouTube

Thay đổi các kích thước trên khung

Bảng các phím tắt có thể giúp cho những hình ảnh của bạn vừa với khung hình đã tạo và bạn có thể áp dụng một cách đơn giản theo nội dung mà mình mong muốn. Nếu bạn muốn giữ kích thước của ảnh nằm trong Frame thì hãy nhấn tổ hợp phím Comman + Option + Shift + E. Còn nếu muốn Frame được làm đầy với hình ảnh thì bạn cần nhấn tổ hợp phím Comman + Option + Shift + C.

Giao diện thân thiện.

Không cần phải nhắc nhiều. ID có giao điện tương đối giống những anh chị còn lại của nó là PS và AI. các công cụ giống nhau có cách sử dụng tương đối giống. Vì vậy việc làm chủ phần mềm này rất dễ dàng.

Adobe InDesign CC 2019 – Thiết Kế In Ấn Rất Chuyên Nghiệp 2019

Lợi ích của Adobe

Quản lý file ảnh trong Indesign

ID không có khả năng chỉnh sửa ảnh. Bù lại, khi thêm ảnh vào ID Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa file ảnh bằng PS hay AI. Sau khi chỉnh sửa xong Indesign sẽ tự động cập nhật dữ liệu. Bạn không cần phải lưu file mới, xóa file cũ và cập nhật file mới vào.

Nhập files PDF trong InDesign - Cách nhập file khác trong InDesign.

Thêm và sửa trực tiếp các file văn bản.

Indesign cho phép bạn thêm và tiến hành hiệu chỉnh hầu hết các file tệp văn bản từ các phần mềm như: DOC (WORD), .PDF, .XLSX (EXCEL)

Hỗ trợ soạn thảo văn bản tối đa.

Nhắc đến ID nếu không nhắc đến tính năng soạn thảo văn bản thì quả thật là một thiếu sót lớn. Indesign hỗ trợ tốt cho soạn thảo văn bản, và quản lý trang tuyệt vời và thân thiện như word.

Adobe Indesign: Phần mềm dàn trang, thiết kế in ấn chuyên nghiệp

Sáng tạo thỏa thích

InDesign sở hữu những công cụ và tính năng cho phép bạn bắt đầu thiết kế từ con số 0 và tạo ra thành phẩm mang dấu ấn của riêng mình một cách mới mẻ và đầy màu sắc.

Video

Đánh giá ưu nhược điểm Adobe Indesign

Ưu điểm:

  • Có thể kết hợp văn bản và đồ họa một cách đẹp mắt.
  • Dễ dàng tạo ebook và dàn trang với số lượng lớn.

Download Adobe InDesign CC 2021 Miễn Phí [Đã Test 100%]

Nhược điểm:

  • Hình ảnh bị hạn chế vì đây không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh
  • Công cụ đồ họa của Adobe Indesign không mạnh
  • ➤ Dù là phần mềm khá dễ học nhưng đòi hỏi người dùng phải thực hành liên tục thì mới có thể hiểu và sử dụng hiệu quả.

Một số ấn phẩm được thiết kế bằng InDesign

Các Mẫu Tạp Chí Thiết Kế Sáng Tạo

Retro Magazine là mẫu thiết kế tạp chí mang phong cách cổ điển với các màu gradient, các texture cổ điển và xu hướng với một mảng màu lặng để giúp bạn tạo ra một bố cục mang nét thời xưa cũ.

Phần mềm InDesign không chỉ được trang bị để tạo ra các bố cục in ấn, nó còn được thiết lập một cách hoàn hảo để tạo ra những thiết kế kỹ thuật số và sẵn sàng để xem trên nền tảng máy tính và các thiết bị di động.

Indesign Là Gì, Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Indesign

Những Mẫu Flyer Hoặc Brochure

Flyer và brochure là những mẫu ấn phẩm truyền thông quan trọng của một công ty, việc sử dụng phần mềm InDesign giúp các bạn tối ưu hoá thời gian thiết kế để có được một sản phẩm với bố cụ thu hút khách hàng.

Indesign Là Gì, Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Indesign

Các Mẫu Lookbook

Với các nhà kinh doanh bán lẻ mặt hàng thời trang, họ thường sử dụng những mẫu lookbook theo từng mùa để quảng cáo cho các sản phẩm thời trang mới sản xuất của mình. Phần mềm InDesign sẽ giúp cho các designer thiết kế một quyển lookbook ấn tượng với phần sản phẩm được làm nổi bật.

Indesign Là Gì, Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Indesign

Các Mẫu Porfolio

Với các mẫu thiết kế, InDesign là cách đơn giản để mang tới sự tươi mới cho porfolio của bạn. Bạn có thể thiết kế sản phẩm phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền tải, cho dù bạn là một nhà thiết kế đồ hoạ, nhà nhiếp ảnh hay là một người thiết kế trang web.

Indesign Là Gì, Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Indesign

Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!