• Trang Chủ
ahrefs_1w87

Ahrefs – Công cụ hỗ trợ SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng sự liên kết SEO được phổ biến trên trang Web vào thời điểm hiện tại

Với những người làm SEO, thì công cụ Ahrefs có lẽ đã rất quen thuộc và không thể thiếu trong việc xây dựng backlinks, nghiên cứu Keyword, phân tích đối thủ, tìm kiếm cơ hội tăng traffic, theo dõi thứ hạng SEO  kiểm toán site,… bài viết hôm nay  chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về Ahrefs cũng như những tính năng và lợi ích mmaf nó đem lại nhé !

Ahrefs là gì ?

Ahrefs là công cụ xây dựng sự liên kết SEO được phổ biến trên trang Web vào thời điểm hiện tại. Ahrefs là một trong những công cụ phân tích tuyệt vời trong SEO. Nó là một Big Data (một kho chứa dữ liệu lớn) chẳng hạn như Google  là bộ công cụ phân tích Website, kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay mà các SEOer yêu thích dùng.

 

Những tính năng nổi bật của Ahrefs

1. Thống kê số lượng backlink trỏ về Website/URL

Với tính năng này bạn sẽ biết được số lượng backlink trỏ về Web bất kỳ là bao nhiêuđược biết đến từ trang Web nào, là Dofollow hay Nofollow, ngày, tháng về Web, backlink mới, backlink gãy…

2. Thống kê số lượng domains trỏ đến website/URL

Tính năng này thống kê cho bạn có bao nhiêu domain (tên miền) trỏ đến Web. Có thể có rất là nhiều backlink mặc dù vậy từ 1 tên miền thì không khác gì spam, vì lẽ đó các bạn nên cân nhắc kỹ việc dùng backlink cũng như để nhận biết những domain nào đang trỏ tới Web của mình quá là nhiều để ngăn chặn kịp thờihạn chế bị Google phạt do lạm dụng backlink nhé.

3. Mật độ từ khóa – Anchors

Sử dụng tính năng này các bạn sẽ biết được Keyword nào, mật độ từ khóa bao nhiêu khi trỏ đến Website của mình hoặc đến Web bất kỳ nào đó.

4. Thống kê số lượng Ips trỏ về website/URL

Địa chỉ IP (Internet Protocol – giao thức Internet) là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang dùng để nhận diện & liên hệ với nhau trên Internet máy tính bằng việc dùng giao thức Internet.

– Các địa chỉ này được chia ra làm 3 lớp A, B, C.

Nếu như các số càng dịch về phía trái thì càng chia được nhiều IP khác nhauvì như thế các Ips này càng không giống nhau nhiều về số bên trái thì càng chất lượng.

5. Thống kê tổng số link nội bộ

 • Đây chính là một tính năng mới được cập nhật của Ahrefs thời điểm cuối năm 2019.
 • Khi dùng tính năng này các bạn sẽ thống kê được có bao nhiêu Internal link (link nội bộ) trỏ tới URL, trang đích bất kỳ mà bạn muốn kiểm tra. Ngoài những điều ấy ra, bạn còn có thể xem được Anchor Text là gì, được trỏ đến từ URL nào.

6. Thống kê số lượng từ khóa

Sử dụng tính năng này bạn có thể nhận biết Web có bao nhiêu Keyword đã vào top 100, lượng search, độ cạnh tranh, vị trí top

7. Thống kê Website đang cạnh tranh xếp hạng Keyword với lĩnh vực của bạn

 • Trong lúc xây dựng nội dụng cho Website bạn sẽ sử dụng tính năng này để xem những domain name đang cạnh tranh với bạn có những Keyword nào đang top, đang làm tốt  làm như nào.Từ đấy bạn chọn lọc & làm nội dung tốt hơn.

8. Kiểm tra trang/page nào có traffic tốt nhất trên Web

 • Kiểm tra xem trên Website bất kỳ có page nào đang có traffic tốt nhất

Lợi ích của Ahrefs

1. Lấy link tiềm năng

 • Sau khi lấy được Audit đường link profile của đối thủ, bạn có thể tìm hiểu, thử nghiệm, tìm ra Backlink chất lượng  đề ra chiến lược để lấy được những Backlink này từ những địa chỉ uy tín. Khi đã lấy được, cơ hội tăng vị trí, thứ hạng Website sẽ cao hơn.

 2. Nghiên cứu từ khóa

 • Bạn có thể nghiên cứu từ khóa như cách lấy Keyword từ Google

3. Phân tích từ khóa

 • Khi bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa: “Ahrefs là gì” sẽ có cái tên Ahrefs Keywords Explorer xuất hiện ở bảng Keyword liên quan. Không phải ngẫu nhiên mà xuất hiện cái tên này.

4. Theo dõi tổng organic visibility

5. Quản lý thương hiệu

 • Ahrefs có tính năng rất hơn thế nữagiúp bạn quản lý thương hiệu, xây dựng  duy trì những mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

 

Video

Đánh giá Ahrefs

Là một công cụ hỗ trợ SEOer, những ưu thế, điểm mạnh vượt bậc trong tính năng phân tích, chọn lọc và tìm kiếm. Đươc đánh giá cao bởi việc dễ sử dụng, đơn giản hóa công việc cho người dùng.

Những bí kíp & chiến lược nâng cao:

 1. Tìm các liên kết bị hỏng ( Find Broken Links): Ahrefs mất rất nhiều công việc khó khăn trong việc tìm các liên kiết bị hỏng. Điều đó vì Ahrefs hiển thị cho bạn toàn bộ các trang Website có liên kết bị hỏng.
 2. Analyze Anchor Text: Anchor text giàu Keyword có thể cải thiện thứ hạng Google của bạn …. Thành một điểm.
 3. Best By Links Growth: Vấn đề này cho bạn thấy trên Ahrefs có các trang đang nhận được liên kết ngay bây giờ (cụ thể, trong ngày, tuần hoặc tháng trước). Cực kỳ có ích để tìm hiểu những người trong ngành của bạn đang được liên kết đến.
 4. Batch Analysis: Nếu như bạn đang làm SEO ở bất kỳ quy mô nào. Batch Analysis trên Ahrefs là dành cho bạn. Thay vì phân tích từng đường dẫn một, bạn sẽ phân tích tối đa 200 đường dẫn trong một lần.
 5. “Top Content”: việc này về cơ bản là “Best By Links” trên mạng xã hội. Nói cách khácbạn có thể xem trang nào được chia sẻ thường xuyên nhất trên phương tiện truyền thông xã hội.
 6. Có thể có sự khác biệt lớn giữa nội dung được liên kết & nội dung được sẻ chia (nguồn). Vì như thế, nếu mục tiêu số 1 của bạn là có được chia sẻ  lượng kết nối giới thiệu.
Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!