• Trang Chủ
Google-Trends

Google Trends – Công cụ theo dõi xu hướng tìm kiếm từ khóa

Google Trends sẽ biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian

Google Trends là công cụ không mất tiền của Google cho phép chúng ta xem thống kê về việc tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa nào đấy & lúc đó nó sẽ cho bạn bảng so sánh xu hướng từ khóa theo từng thời gian tại mỗi đất nước. Google Trends sẽ biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian để chúng ta biết khi nào thì cấp độ quan tâm của một vài từ khóa tăng cao, khi nào thì giảm xuống thấp.

Google Trends là gì?

Chúng ta có thể gọi là Google xu thế hay dễ dàng Google Trends là một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép người sử dụng xem số lần lặp lại các từ khóachủ đề  cụm từ nhất định đã được truy vấn trong một khoảng thời gian cụ thể. Google Trend hoạt động bằng việc phân tích một phần tìm kiếm của Google để tính toán số lượng tìm kiếm đã được thực hiện cho các cụm từ đã nhập, liên quan đến tổng số tìm kiếm được thực hiện trên Google trong cùng thời gian.

Google Trend sử dụng như thế nào và mang lại lợi ích gì?

Để cung mức độ phổ biến tương đối chính xác nhất. Google Trend không cho phép các tìm kiếm lặp lại từ cùng một người trong một khoảng thời gian nhanh chóng. Công cụ hữu ích này cũng có thể cho bạn thấy cấp độ tìm kiếm phổ biến của Query trong các khung thời gian rõ ràng.

Tính năng của Google Trends

Nắm bắt xu thế mới nhất

Trang chủ của Google Trends có chứa một loạt thông tin về các xu hướng không giống nhau đang thịnh hànhtrên toàn thế giới. Những thông tin này hơn thế nữa có ích cho các nhà quảng cáo & nghiên cứu thị trường.

google trends là gì - 5Theo dõi hiệu năng marketing

Thông qua các chỉ số đã được đo đạt từ Google Trends, doanh nghiệp có thể theo dõi  đo lường hiệu suất marketing cũng giống như cấp độ biết được thương hiệu của người tiêu sử dụng đối với sản phẩm của mình.

Xác định khu vực được ưa dùng nhất

Google Trends có thể cho bạn biết thông tin về các khu vực, đất nước có cấp độ quan tâm cao đối với từ khóa. Các cá nhân & doanh nghiệp có thể dùng thông tin này để định vị đối tượng khách hàng tiềm năng  xây dựng chiến dịch quảng cáo phù hợp.

google trends là gì - 6

Chọn từ khóa SEO hiệu quả

Để tăng lưu lượng truy cập vào Web, bạncần có một kế hoạch SEO vững chắc. Với sự giúp đỡ của Google Trends, việc xác định những Keyword được tìm kiếm thường xuyên sẽ đơn giản hơn.  bạn chỉ việc kiểm tra  xem xét chúng trước khi đưa vào bài viết của mình.

Phân tích đối thủ chung ngành

Bạn cũng có thể sử dụng Google Trends để phân tích đối thủ cạnh tranh. Dù đây không phải là công cụ phân tích tốt nhất thế nhưng nó vẫn có thể trao cho bạn cái nhìn tổng quát về số lần lặp lại tìm kiếm của sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ,… mà đối thủ của bạn đang cung cấp.

Ích lợi của Google Trends

Tạo hình ảnh minh họa trực quan

Nhớ phần tải xuống, nhúng & sẻ chiabạn sẽ đưa những hình ảnh biểu đồ sinh động đó vào bài nghiên cứu, phân tích của mình để thực tế hơn.

Cách sử dụng Google Trends Xu hướng cho SEO – CTY NHƠN MỸ

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Thông qua Google Trends bạn hoàn toàn có thể search tất cả thông tin về đối thủ. Xem những gì họ đã làm được, đã phát triển được ở những đâu. từ đây nghiên cứu để xem bí quyết thành công của họ  học hỏi.

Google Trends là gì? Cách sử dụng Google Trends hiệu quả

Chọn từ khóa làm SEO

Việc Google trend gợi ý rất là nhiều Keyword đang thịnh hành trên Google & yếu tố bạn có thể nắm bắt. Nếu bắt đầu làm SEO với các Keyword đó có thể được Google đánh giá cao & đề xuất lên top.

Video

Đánh giá Ưu & nhược điểm của Google Trends

Điểm mạnh của google Trends

  • ➤ Sử dụng không mất phí
  • ➤ Dễ sử dụng
  • ➤ Nghiên cứu được xu thế trên toàn thế giới
  • ➤ Có dữ liệu tổng hợp sẵn mà không cần thăm dò thủ công

Google Trend là gì và dùng để làm gì?

Điểm yếu google trend

  • ➤ Thực hiện nghiên cứu những từ khóa phổ biến
  • ➤ Phải luôn tuân theo quy tắc nghiêm ngặt của Google

Cách sử dụng Google Trends

Để sử dụng Google Trends , trước tiên bạn hãy truy cập vào web https://trends.google.com. Tại trang chủ, bạn có thể tìm thấy những Keyword hiện đang là xu hướng tìm kiếm trên toàn toàn cầu. Nếu mong muốn đào sâu về một đề tài nào đấy, bạn chỉ cần nhập từ khóa mà mình muốn vào thanh tìm kiếm ở đầu trang.

google trends là gì - 2

Ngay sau đó, Google Trends sẽ cung cấp cho bạn 4 tùy chọn để thống kê, đó là:

  • ➤ Vị trí địa lý: dữ liệu có thể được thống kê theo quốc gia  tỉnh/thành phố.
  • ➤ Mốc thời gian: Google Trends có kho dữ liệu từ năm 2014 đến nay.
  • ➤ Kênh tiếp cận: bạn sẽ biết được người dùng tìm kiếm từ khóa đó thông qua kênh tìm kiếm nào: Image Search, News Search, Google Shopping hay Youtube Search.
  • ➤ Danh mục tìm kiếm: tại đây bạn có thể lựa chọn thống kê tần suất tìm kiếm Keyword theo mục lục tài chính, thể thao, du lịch, bất động sản,…
Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!