• Trang Chủ
ifttt

IFTTT

IFTTT là một ứng dụng trung gian kết nối các ứng dụng khác cho phép bạn có thể thiết lập 1 hành động dựa trên một sự kiện nào đó.

Với sự phát triển của công nghệ trong thời kỳ cách mạng 4.0, hẳn là con người chúng ta luôn muốn tối ưu mọi hoạt động liên quan đến kỹ thuật, máy móc. Có một công cụ trợ lý ảo giúp ích cho việc tự động hóa các công việc hàng ngày của con người được chuyên gia khuyên dùng. Đó chính là IFTTT. Trong bài viết này, hãy cùng Danhgiaphanmem đi tìm hiểu định nghĩa IFTTT là gì và 1001 những điều bạn cần biết xoay quanh công cụ hấp dẫn và tuyệt vời này nhé!

IFTTT là gì? 

IFTTT (được viết tắt từ tiếng Anh là If This Then That) là một dịch vụ web trung gian đứng giữa hai dịch vụ để thực hiện tác vụ khi có điều kiện xảy ra. Trong đó, If This (nếu việc này xảy ra) sẽ dẫn đến Then That (thì làm việc kia), đây được xem là nguyên lý hoạt động của câu lệnh. Tức khi có bất kỳ 1 sự thay đổi nào trên ứng dụng này, thì thông qua IFTTT ứng dụng kia cũng sẽ hoạt động và thay đổi tương tự.

 IFTTT

Ngoài ra, IFTTT còn cho phép người dùng lập trình phản hồi cho các sự kiện trên thế giới. IFTTT có quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cung cấp thông báo sự kiện và thực thi các lệnh triển khai các phản hồi.

Các tính năng của IFTTT là gì?

Tùy theo yêu cầu của người lập trình mà IFTTT sẽ có những tính năng khác nhau. Ở bài viết này, Danhgiaphanmem sẽ liệt kê những tính năng mà IFTTT đã hỗ trợ rất nhiều đối với các nhân viên SEO, các nhà chạy quảng cáo nhé!

Tính năng theo dõi bài viết của đối thủ

Người dùng, đặc biệt là Marketers có thể tạo ra mẫu email thông báo khi đối thủ ra bài đăng mới nhờ tính năng RSS. Trong trường hợp đối thủ cạnh tranh không sử dụng RSS thì dịch vụ Fivefilters sẽ giúp bạn. Bước đầu tiên là bạn nhập RSS của đối thủ vào “If this”. Sau đó bạn điền email của mình vào “Then That”.

Tính năng nghiên cứu email của đối thủ

Chúng ta hoàn toàn có thể lưu trữ email quảng cáo, email chăm sóc khách hàng của đối thủ trong Evernote. Từ đó, mỗi khi lên kế hoạch hoặc làm bản nghiên cứu thì chúng ta có thể dựa vào đây để hoàn thiện. Bước 1 là hãy chọn email trong “If this”, sau đó chọn đối thủ cạnh tranh trong mục “New email from”. Tiếp đến là bước chọn Evernote trong “Then That” và hoàn thành.

ifttt-la-gi-08

Công cụ IFTTT được dùng nhiều trong nghiên cứu đối thủ. (Nguồn: Stacey)

Tính năng share bài viết từ WordPress lên mạng xã hội

Từ Applet, bạn có quyền liên kết trang web của mình với bất cứ nền tảng MXH nào. Như thế sau khi bài viết của bạn được đăng trên WordPress thì IFTTT sẽ đăng tiếp bài viết ấy trên MXH. Một số MXH mà các Marketers hay dùng đó là Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn…Người dùng hoàn toàn yên tâm bởi các bài đăng sẽ tự động post lên.

Ngoài 3 tính năng kể trên, có có vài tính năng hấp dẫn khác của IFTTT mà cách làm đơn giản cùng công thức dễ hiểu như tính năng theo dõi trang YouTube của đối thủ, share bài viết từ Facebook sang các trang mạng xã hội khác…

IFTTT có lợi ích gì?

Chúng ta có thể tóm gọn lại một số lợi ích của IFTTT như sau:

+ IFTTT tự động hóa những thứ bạn thường làm lặp đi lặp lại mỗi ngày.

+ Số lượng Applet không ngừng tăng lên nhờ vào sự phổ biến ngày càng tăng của trang web và sự trỗi dậy của IoT.

+ Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng IFTTT để cá nhân hóa công nghệ trong cuộc sống của họ. Do đó, sức mạnh của dịch vụ này chính là cách nó mang lại siêu năng lực cho những người không phải là nhà phát triển hoặc kỹ sư CNTT.

Lợi ích của IFTTT

Lợi ích của IFTTT không thể đong đếm được​ ở thời điểm hiện tại

Video

Đánh giá trải nghiệm IFTTT

IFTTT là một nền tảng thích hợp với hầu hết các thiết bị. Với giao diện đơn giản, chi phí lại rẻ nên chắc chắn sẽ mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

+ Điểm hữu ích: 5/5

+ Điểm tiện lợi: 4.5/5

+ Điểm đánh giá người dùng: 4.7/5

+ Điểm ổn định: 5/5

Cách IFTTT hoạt động trên các thiết bị

Quá trình tự động hóa được thực hiện thông qua các công thức IFTTT Recipes hay còn gọi là Applet. Bạn có thể bật hoặc tắt một Applet bằng cách sử dụng trang web của IFTTT hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn cũng có thể tạo các Applet của riêng mình hoặc cải tiến các Applet hiện có mà không gặp quá nhiều khó khăn. IFTTT đã đăng một video trên YouTube giải thích chi tiết hơn cách các Applet được tạo ra.

Cách IFTTT hoạt động

Applet (hay công thức IFTTT Recipes) chính là điều tạo nên sự kỳ diệu của IFTTT​

Thông thường, các nhà phát triển sẽ tạo ra các Applet riêng và cộng đồng sẽ phát triển nó ra các phiên bản khác nhau. Việc hỗ trợ cho Javascript giúp cho các đối tác của IFTTT tạo ra nhiều Applet mạnh mẽ hơn rất nhiều so với năm ngoái. Những chức năng này không thể thực hiện được với các công thức đơn giản nhưng có thể thực hiện được với các Applet.

“Đối với người dùng, việc tạo ra một Applet dễ dàng hơn trong khi các nhà phát triển lại lại cảm thấy chúng mạnh hơn nhiều", Tibbets nói.

Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!