• Trang Chủ
1-gioi-thieu-adobe-premiere

Adobe Premiere Pro – Phần mềm dựng phim , chỉnh sửa video

Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu để tạo ra các video nhanh đến mức khó tin.

Bạn có biết để tạo ra một đoạn Clip chất lượng hay một bộ phim với đầy đủ kỹ xảo đẹp mắt sẽ phải thực hiện như thế nào không? Ngoài việc quay những thước phim đẹp còn phải phụ thuộc chủ yếu vào quá trình dựng và chỉnh sửa cắt ghép các đoạn clip với nhau. Và Adobe Premiere Pro được biết đến là một “trợ thủ đắc lực” của các nhà dựng phim hàng đầu thế giới.

Premiere là gì?

Premiere là tên gọi tắt của Adobe Premiere Pro, đây là một ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian do Adobe Systems phát triển. Được ra mắt lần đầu vào năm 2003, Adobe Premiere Pro là sự kế thừa của Adobe Premiere (phát hành vào năm 1991).

Chức năng chính của Premiere là dựng phim, biên tập hiệu chỉnh video và cho phép người sử dụng chia sẻ video trên các phương tiện truyền thông.

Download 】™ Adobe premiere pro cc 2020 Full Miễn Phí - Giúp bạn biên tập video chuyên nghiệp

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Bạn có nhiều đoạn video nhỏ, Premiere sẽ giúp bạn cắt, ghép, thêm chữ, chèn nhạc để trở thành video thành phẩm hoàn chỉnh.

Tính năng của Adobe Premiere Pro

Assembly

ADOBE PREMIERE PRO 1.2

Khu vực đầu tiên là menu Assembly là nơi nhập tệp từ máy tính vào dự án video của bạn. Cần lưu ý rằng đây là trình chỉnh sửa video không thể kéo và thả tệp vào ứng dụng từ thư mục trên máy tính của mình.

Editing and Tools

Khu vực Editing (Chỉnh sửa) là nơi bạn sẽ ghép nối và sắp xếp các tệp âm thanh & video. Cách sử dụng khá đơn giản: Chỉ cần kéo và thả các tệp đã nhập của bạn vào dòng thời gian để bắt đầu di chuyển chúng xung quanh. Khu vực chỉnh sửa cũng là nơi bạn sẽ có được cái nhìn đầu tiên về các công cụ của camera trong Premiere Pro:

ADOBE PREMIERE PRO 1.3

Ảnh trên minh họa Tools (các công cụ) nằm theo chiều dọc phía bên trái trên ứng dụng. Đây là công cụ mặc định bạn sử dụng để chọn các thành phần của dự án và di chuyển chúng. Con trỏ của bạn sẽ thay đổi tô sáng nổi bật để phản ánh công cụ hiện tại bạn đã chọn.

Color (Màu sắc)

Color có lẽ là điểm nổi trội lớn nhất trên toàn bộ chương trình. Số lượng kiểm soát bạn có đối với màu sắc trong video rất phi thường. Giao diện người dùng cho khu vực Color rất nhạy và trực quan cao đối với bất kỳ ai thậm chí không có kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa video hoặc ảnh.

ADOBE PREMIERE PRO 1.5

Ở phía bên trái, bạn sẽ có một cái nhìn rất chi tiết về dữ liệu màu trong các video clip của mình, khá hữu ích cho người dùng trung bình. Adobe thực hiện chỉnh sửa màu sắc tốt hơn bất kỳ ai khác và Premiere Pro cũng không ngoại lệ.

Effects (Hiệu ứng)

Vùng Effects (hiệu ứng) là nơi bạn áp dụng các hiệu ứng làm sẵn cho các clip âm thanh và video của mình. Nhấp vào hiệu ứng ở bên phải màn hình sẽ gửi các tham số của nó tới menu ở bên trái màn hình, được gọi là Source Monitor (Trình giám sát nguồn). Trình giám sát nguồn cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt khác nhau của hiệu ứng.

ADOBE PREMIERE PRO 1.6

Các trình chỉnh sửa video khác thường yêu cầu bạn điều hướng một loạt các menu bật lên để áp dụng các hiệu ứng, trong khi phương pháp của Adobe cho phép bạn nhanh chóng chọn, áp dụng và điều chỉnh cài đặt với càng ít bước càng tốt. Thật dễ dàng để sao chép các hiệu ứng đã áp dụng cho một clip và dán chúng vào một clip khác.

 Audio (Âm thanh)

ADOBE PREMIERE PRO 1.7

Audio ( âm thanh) là một trong những phần ấn tượng nhất của toàn bộ chương trình. Các công cụ để điều chỉnh âm thanh của bạn cũng gần giống như các công cụ cho màu sắc và ánh sáng. Các cài đặt trước cũng chính xác đến mức đáng kinh ngạc với các mô tả tính năng của chúng, từ các đài radio hoặc trong một phòng lớn, sẽ tạo ra âm thanh của bạn chính xác như được mô tả.

Graphics (Đồ họa)

ADOBE PREMIERE PRO 1.8

Tab Graphics (đồ họa) là nơi bạn có thể áp dụng tất cả các loại nội dung được tạo cho phim của mình. Các tiêu đề, họa tiết, phông nền văn bản hoặc bất cứ thứ gì khác cần xuất hiện trên đầu video của bạn có thể được tìm thấy ở đây. Chỉ cần kéo và thả nội dung được tạo trực tiếp vào dòng thời gian của video và nó sẽ trở thành một yếu tố mới mà bạn có thể sửa đổi theo cách bạn đã chọn. Khu vực đồ họa là một trong nhiều tính năng mạnh mẽ của Premiere Pro.

Workplace (Không gian làm việc)

ADOBE PREMIERE PRO 1.10Phần tử cuối cùng trong thanh công cụ điều hướng là không gian làm việc. Không gian làm việc giống như ảnh chụp nhanh của khu vực làm việc cho phép bạn nhanh chóng thoát ra giữa các vị trí trong dự án mà bạn sử dụng nhiều nhất. Tính năng này cực kỳ tiện lợi, bạn có thể trao đổi giữa các không gian làm việc bằng cách sử dụng phím tắt.

Rendering (Kết xuất)

ADOBE PREMIERE PRO 1.11Bước cuối cùng cho bất kỳ dự án video nào là kết xuất, cực kỳ đơn giản với Premiere Pro. Chỉ cần chọn định dạng đầu ra mong muốn của bạn và để Adobe làm phần còn lại.

Lợi ích của Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro CC 2019 Tổng quan và các loại tệp được hỗ trợ

 • ➤ Xử lý, chỉnh sửa các file video, hình ảnh, typographic.
 • ➤ Sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một video hoàn chỉnh.
 • ➤ Thêm hiệu ứng, bộ lọc, kỹ xảo trong video
 • ➤ Làm Subtitle (phụ đề) – Intro đầu phim – Credit cuối phim – Chèn logo và hình ảnh.
 • ➤ Xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe Premiere
 • ➤ Xuất video bằng nhiều định dạng khác nhau, bao gồm các bản ghi âm băng video, DVD, và các định dạng video phổ biến Internet.

Video

Đánh giá ưu nhược điểm của Adobe Premiere Pro

Ưu điểm của Adobe Premiere Pro

 • ➤ Tích hợp với Adobe Creative Suite.
 • ➤ Các chế độ âm thanh cài sẵn rất phù hợp với nhu cầu người dùng.
 • ➤ Không gian làm việc và phím tắt giúp ứng dụng dễ dàng sử dụng khi bạn giao diện xuống.
 • ➤ Các tính năng chỉnh sửa màu sắc và ánh sáng đáp ứng kỳ vọng mong đợi từ công ty sản xuất Photoshop.

Adobe Premiere Pro là gì? Download và cài đặt - Trangtriquangcao

Nhược điểm của Adobe Premiere Pro

 • ➤ Mô hình trả tiền dựa trên đăng ký.
 • ➤ Số lượng lớn các hiệu ứng & tính năng gây khó khăn cho việc tìm kiếm các công cụ cơ bản.
 • ➤ Nhiều hiệu ứng tích hợp trông có vẻ khó hiểu và phần lớn không sử dụng được.
 • ➤ Các hiệu ứng phức tạp có xu hướng làm chậm hoặc quá tải cửa sổ xem trước.

Những điều bạn cần biết về Premiere Pro?

Premiere Pro là 1 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp và thật không dễ dàng gì để chinh phục được nó.

👉 Adobe Premiere là phần mềm làm phim năng xuất. Nhưng nếu bạn muốn làm việc lâu dài với nó bạn cần trang bị 1 máy tính có cấu hình đủ mạnh, và chuyên dụng.

Tải Portable Adobe Premiere Pro CC Portable 2019 13.1 mới nhất không cần cài đặt | Tinh tế

👉 Adobe Premiere là phần mềm chuyên cắt ghép và hiệu chỉnh video. Chúng cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh và hiệu ứng. Thế nhưng để có thể tạo ra những hiệu ứng âm thanh hay hình ảnh phức tạp thì bạn cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Premiere tương thích và hỗ trợ tốt cho với nhiều phần mềm khác. Trong đó có audition(phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp). After effec (phần mềm chỉnh tạo hiệu ứng hình ảnh, và diễn hoạt)

👉 Adobe Premiere Pro là phần mềm dựng phim chứ không phải là thiết kế đồ họa. Nếu như liệt kê thì Premiere Pro là phần mềm được tạo ra phục vụ cho mảng truyền thông da phương tiện.

Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!