• Trang Chủ

CÁCH TẠO BIO LINK BẰNG LINKTREE

Được ví như một Visit Card Online, Bio link tuy vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ với người dùng tại Việt Nam nhưng ngày càng trở nên phổ biến hơn với những bạn trẻ ưa chuộng Instagram. Vậy Bio Link là gì ? Làm thế nào để tạo Bio Link trên các ứng dụng như Instagram, Tiktok… Bài viết này sẽ giúp các bạn đơn giản hóa vấn đề này.

1. Bio Link là gì? 

1.1. Khái niệm

Để hiểu chi tiết Bio Link, trước tiên bạn cần biết về Bio và Bio Page. Bio là từ viết tắt của “Biography” trong Tiếng Anh, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch, dùng để tổng quan những thông tin liên quan đến một cá nhân. Còn Bio Page là trang được liên kết với Bio Link. 

Tạo Bio Link bằng Linktree

Minh họa: Cách gắn Bio Link bằng tài khoản Linktree

1.2. Nguồn gốc ra đời

Bio Link được tạo ra để giải quyết nhu cầu thực tế: “Không thể chèn nhiều hơn 01 liên kết trên Instagram”. Trong khi Facebook cho phép một tài khoản được gắn rất nhiều link trong phần tiểu sử (Profiles), thì Instagram lại hạn chế tính năng này. 

Điều đó gây khó khăn cho các tài khoản của những người nổi tiếng, Influencers (người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng), nhà kinh doanh online… khi muốn giới thiệu thông tin, quảng bá thương hiệu hay đơn giản là dẫn chia sẻ một vấn đề nào đó ở các nền tảng khác bên ngoài Instagram như Youtube, Facebook, Zalo…

Vì thế, việc tạo ra một “ liên kết trong tiểu sử” sẽ là phương pháp tối ưu để bạn có thể điều hướng những người theo dõi từ Instagram đến các trang đích mong muốn. Từ đó mà Link in Bio ra đời. 

1.3. Cách thức sử dụng

Với việc sử dụng Bio Link, bạn chỉ phải làm ra một trang duy nhất gọi là Bio Page và sử dụng URL đó để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội. Ngày nay, mọi người không chỉ dùng Bio Page để chèn link mạng xã hội hay website, mà còn dùng nó để chèn các link tiếp thị liên kết, thường là link sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…

Nếu người khác vào Bio Page của bạn, nhấn vào các link tiếp thị này và mua sản phẩm (không nhất thiết phải đúng sản phẩm được bạn giới thiệu), thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

2. Sức mạnh của Bio Link

 

Lợi ích từ việc tạo Bio Page và chèn Bio Link vào TikTok, Instagram hay bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào khác của bạn là điều có thể đong đếm được bằng…tiền. Cụ thể, những lợi ích nổi bật nhất của việc tạo link BIO phải kể đến:

2.1. Tăng lưu lượng truy cập

Khi thực hiện các liên kết Bio Link tại Instagram và một số mạng xã hội khác (Tik Tok, Zalo, Linkedin, Youtube,…) sẽ góp phần tạo ra một loạt các cơ hội mới giúp cho các nhà sáng tạo nội dung hay doanh nghiệp phát triển nội dung, sản phẩm của mình. Chẳng hạn, đối với Tiktoker, khi bạn chèn vào profile TikTok 1 link Bio chứa link dẫn về Website, Fanpage hay Instagram của mình, thì những người follow hoặc tương tác với tài khoản TikTok của bạn sẽ được điều hướng về những trang đích chứa trong Bio. Nhờ đó, traffic Website, số người like Fanpage hay follow Instagram cũng được tăng dần qua từng ngày.

2.2. Gia tăng doanh số

Đối với những cá nhân và doanh nghiệp đang bán hàng trực tuyến thì Bio Link thực sự phát huy hiệu quả khi thu hút những người theo dõi, khách hàng tiềm năng từ các trang mạng xã hội khác đến thẳng website bán hàng. Tương tự, nếu đang làm tiếp thị liên kết, bạn cũng dễ dàng chèn link sản phẩm vào Bio Page, để followers dễ dàng tiếp cận và mua hàng cho bạn.

2.3. Thu thập dữ liệu

Tối ưu hoá Bio Link và sử dụng nội dung thú vị, gây tò mò để thúc đẩy lượng click chuột vào liên kết còn là cách để bạn thu thập dữ liệu khách hàng, làm giàu danh sách khách hàng tiềm năng, phục vụ cho các hoạt động tiếp thị marketing khác như Email Marketing, Nghiên cứu hành vi khách hàng,…

3. Cách tạo Bio Link từ công cụ Linktree

3.1. Bước 1: Đăng ký tài khoản Linktree

Vào trang chủ Linktree.

Chọn “ Bắt đầu miễn phí”.

Nhập thông tin của bạn vào và nhấp vào “Đăng ký bằng email” để tạo tài khoản của bạn.

 

Cách tạo Link Bio bằng Linktree

Minh họa: Cách đăng nhập tài khoản Linktree

3.2. Bước 2: Thêm các liên kết vào tài khoản

Để thêm liên kết vào tài khoản của bạn, hãy chọn tab “Liên kết”. Ở đó, thêm tiêu đề và URL cho liên kết của bạn và nó sẽ xuất hiện trên hồ sơ của bạn. Để thêm một liên kết bổ sung, hãy chọn “Thêm liên kết mới”.

Minh họa: Thêm các liên kết vào Bio Link trên tài khoản Linktree

3.3. Bước 3: Trang trí Bio Link

Để chỉnh sửa hồ sơ Linktree của bạn, hãy chọn “Giao diện”. Ở đó, bạn có thể thêm ảnh hồ sơ và chỉnh sửa chủ đề của Linktree của mình.

Để chỉnh sửa hồ sơ Linktree của bạn, hãy chọn “Giao diện”

Minh họa: Chỉnh sửa giao diện Bio Link trên tài khoản Linktree

3.4. Bước 4: Hướng dẫn gắn hồ sơ lên Tiktok

  1. Sao chép liên kết Linktree của bạn
  2. Mở Tiktok
  3. Truy cập hồ sơ Tiktok của bạn
  4. Chọn “Chỉnh sửa hồ sơ”
  5. Dán liên kết vào “Trang web” và chọn “Xong” ở góc trên bên phải.

Thêm URL vào Linktree của bạn vào “Trang web”.

Bây giờ Linktree của bạn sẽ được làm nổi bật trong tiểu sử Tiktok của bạn.

Tổng kết

Cách tạo Link Bio trên TikTok hay Instagram không chỉ giúp bạn quảng bá thương hiệu cá nhân, mà còn mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn, nếu bạn biết tận dụng tài khoản mạng xã hội lẫn Bio Link của mình hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Tổng hợp và chỉnh sửa: Huế Đặng

Video

Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!