• Trang Chủ
5-4

WinRAR

WinRAR là một ứng dụng nén & giải nén tệp tin (làm giảm số bit của tệp tin tin) được sử dụng phổ biến trong mọi máy tính. WinRAR do kỹ sư phần mềm Yevgeny Roshal phát triển nên.

Khi nhắc đến ứng dụng giải nén & nén thì chúng ta khó có thể bỏ qua công cụ WinRAR. đây là ứng dụng được nhiều người tham gia để giải nén cũng như là nén các file số liệu trên desktop, giúp việc quản lý hay chia sẻ số liệu dễ chịunhanh lẹ hơn thay cho việc nhiều tệp cồng kềnh. Hãy cùng danhgiaphanmem tìm hiểu bài viết sau đây nhé !

WinRAR là gì ?

WinRAR là một ứng dụng nén & giải nén tệp tin (làm giảm số bit của tệp tin tin) được sử dụng phổ biến trong mọi máy tính. WinRAR do kỹ sư phần mềm Yevgeny Roshal phát triển nên. Phiên bản đầu tiên được ra mắt vào mùa thu năm 1993.

Winrar sẽ giúp ích cho bạn trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích cỡ các file, nén  giải nén các tệp tin ở dạng RAR & ZIP.

Nó biến những tập tin có kích thước lớn thành những tập tin có kích thước nhỏ hơn,  hoàn toàn có thể giải nén để trở về tập tin gốc mà không làm thay đổi bất kỳ dữ liệu nhỏ nào trong số đó. WinRAR có thể được sử dụng không mất tiềnmặc dù vậy đôi khi bạn có thể nhìn thấy các yêu cầu thu phí của ứng dụng.

Tính năng của Winrar

WinRAR có khả năng tự động nhận dạng & chọn phương thức nén tốt nhất cho những tệp phương tiện phức tạp. Thuật toán nén đặc biệt của Winrar sẽ nén các file đa phương tiện, giải nén  gộp các nhóm tệp sao cho tối ưu.

WinRAR cho phép bạn phân chia tài liệu lưu trữ thành các tập riêng biệt một cách đơn giản. Việc này giúp cho bạn lưu nhiều tệp tin trên cùng 1 file hoặc gửi một tệp lớn có nhiều thành phần tệp tin không giống nhau. Sau khi giải nén, bạn vẫn nhìn thấy nguyên trạng tệp tin gốc.

WinRAR được sửa đổi và cải thiện để gửi dữ liệu qua Website. Với mã hóa mật khẩu 256 bit & chữ ký được xác thực thì tất cả thông tin mã hóa bằng WinRAR của bạn khi gửi đều an toàn  bảo mật.

WinRAR hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows 10  các phiên bản hệ điều hành Windows trước đó.

Ích lợi của WinRAR

WinRAR sử dụng ít bộ nhớ hơn những ứng dụng khác, vì như thế tiết kiệm không gian bộ nhớ & khoản chi truyền tải.

WinRAR cung cấp hỗ trợ nhiều loại cho các dạng file RAR  ZIP. Có thể giải nén các file CAB, ARJ, LZ, LZH, TAR, GZ, ZIPX, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z, Z, 001.

WinRAR sử dụng bố cục và giao diện đồ họa (GUI) tương tác với chuột  thực đơn, giúp người dùng đơn giản trong việc thao tác.

WinRAR có mã hóa lưu giữ cường độ ngành bằng AES (Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao) với khóa 256 bit. vấn đề này giúp người dùng có thể an tâm về vấn đề bảo mật khi chuyển các tập tin nén cho người khác bằng cách đặt Password cho file nén.

WinRAR hỗ trợ các tệp tin  lưu giữ có kích thước lên tới 8,589 tỷ gigabyte  không giới hạn số lượng file lưu giữ.

WinRAR có thể khôi phục các tài liệu nén đã bị hư hỏng. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại tệp nén đã hư mà không lo mất dữ liệu.

✔ Khi bạn tải xuống phiên bản WinRAR cập nhật, nó sẽ tự động thay thế phiên bản cũ  không mất thêm khoản chi.

WinRAR khớp với hầu hết các nền tảng phổ biến nhất hiện nay (Windows, MacOSX, Linux, v.v.)  hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu như tiếng Anh, tiếng Pháp,... Có cả tiếng Việt.

Video

Đánh giá về WinRAR

WinRAR hỗ trợ hầu hết các định dạng từ cơ bản đến mạnh. Nó có thể hộp file, nén file, giải nén với tốc độ cao chỉ trong thời gian ngắn.

Không những thế, nó cũng có thể tạo được các tập tin cài đặt exe tiện lợi.

WinRAR cũng được đánh giá cao trong các yếu tố như giao diện và các tính năng nâng cao của nó. Đồng thời, nó có khả năng nén tệp đến 50% so với các công cụ khác.

Nó tạo kho lưu trữ an toàn cho các dữ liệu đồng thời có thể fix lỗi file nhanh chóng. Bên cạnh đó, WinRAR còn giúp người dùng sao lưu tập tin nhanh chóng đặc biệt với các tập tin nguy hiểm, có nguy cơ dính virus.

WinRAR có an toàn không?

WinRAR phiên bản 5.70 & mới hơn là an toàn. Nếu bạn có phiên bản WinRAR cũ hơn, nó sẽ dễ bị tấn công. Lỗi bảo mật này đã xuất hiện trong mọi phiên bản WinRAR được phát hành trong 19 năm qua. Nếu như bạn đã cài đặt phiên bản 5.70 beta 1, điều đấy cũng an toàn, nhưng chúng tôi chỉ bạn nên thiết lập phiên bản ổn định mới nhất.

Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!