• Trang Chủ
188a-15977448440441675208387-crop-1597744847709416849445

Wix

Wix - một nền tảng tạo Website trực tuyến bằng thao tác kéo thả một cách đơn giản

Nếu bạn đang tìm một nền tảng sử dụng để xây dựng Website hay thiết kế blog thì WIX là một trong những phần mềm không nên bỏ qua. Vậy tính năng và lợi ích của phần mềm này là gì? Cách dùng như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo chia sẻ của danhgiaphanmem ngay trong bài viết này.

Wix là gì ?

WIX là một nền tảng cho phép người dùng có thể tạo thành một Website trực tuyến bằng thao tác kéo thả. Nó tích hợp với HTML5  cách dùng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng các công cụ này để thiết kế cho mình một Website riêng hay blog tùy ý.

Wix là gì? Có nên thiết kế website bằng Wix hay không?

Tính năng của Wix

Hướng dẫn dùng Wix: Tạo trang web với Wix qua 7 bước cơ bản.

Chợ phần mềm đầy đủ

+ Bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng thú vị trong Chợ ứng dụng Wix, nơi cung cấp hơn 300 ứng dụng giúp trang Web của bạn có thêm nhiều tính năng.

Tiếp thị qua email

+ Bạn sẽ sử dụng trình tạo Email kéo- thả dễ dàng để tạo các chiến dịch Email độc đáo  gửi chúng vào danh sách gửi thư của bạn. bạn sẽ cài đặt biểu mẫu đăng ký trên trang Website của mình để thu thập địa chỉ Email & phân chia danh sách liên lạc theo nhu cầu của chính mình.

Tạo Video

 • + Công cụ Video của Wix cho phép bạn tạo các Clip kinh doanh bao gồm hình ảnh, thông tin doanh nghiệp…Những Video này rất thích hợp để sẻ chia trên các nền tảng xã hội & qua Mail. Có sẵn các mẫu Clip để bạn dùngtuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh để làm ra Video thích hợp với thương hiệu của mình.

Trình tạo bài đăng trên Internet xã hội

 • + Kiểu như trình tạo Clip, trình tạo bài đăng trên mạng xã hội cho phép bạn sử dụng các mẫu để thiết kế hình ảnh thu hút cho mạng xã hội & sẻ chia trực tiếp lên các nền tảng yêu thích của bạn. bạn có thể chọn lựa bố cục, hình nền…khác nhau & tùy chỉnh theo ý thích.

Tự động hóa

 • + Bạn có thể thực hiện một vài công việc trong nỗ lực tiếp thị của mình bằng cách thiết lập trình kích hoạt & phản hồi lại các hành động của khách hàng, gồm có việc gửi Email để cám ơn hay về giỏ sản phẩm bị lãng quên, tự động tạo nhãn cho các liên lạc nói chuyện mới & cài đặt các công việc chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng.

Lợi ích của Wix

 Dùng đơn giản

+ Một trong những ưu thế tốt nổi trội nhất của WIX chính là thao tác kéo thả cực kỳ đơn giản. Nhờ vào các tính năng & công cụ được tích hợp thông minh giúp cho việc chỉnh sửa, thiết kế Website đơn giảnrất nhanh  thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần vào trang Quản lý (Manage Pages) rồi nhấn nút. Lúc này, các trang mới sẽ tự động chèn vào trình đơn điều hướng.

Hỗ trợ tối đa

+ WIX đầu tư khá bài bản các công cụ trợ giúp thiết kế Web. Tại thư viện, bạn sẽ tìm thấy hơn 300 ứng dụnggồm có không mất lệ phí & tính phí. Với mỗi tính năng, WIX đều có sẵn nút “Help” nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu thêm thông tin.

Gợi ý thông minh

+ Khi thực hiện chỉnh sửa Website hoặc blog với WIX, các cửa sổ nhỏ thân thiện sẽ được bật lên nhằm chỉ dẫn người dùng thực hành các bước trong suốt quá trình

Video

Đánh giá Wix

+ Được người dùng đánh giá cao, nhận đươc nhiều phản hồi tích cực và ngày càng trở nên phổ biến trong thị trường hiện nay

Chỉ dẫn dùng phần mềm WIX

Để thiết kế Website hay cách tạo blog trên WIX, bạn thực hiện 6 bước sau:

 • + Bước 1: Đăng ký tài khoản WIX truy xuất vào trang chủ của Web www.wix.com. Chọn nút “Get Started” & hệ thống sẽ hiện ra bảng thông tin. Lúc này, bạn điền đầy đủ Mailmật khẩu.
 • + Bước 2: Chọn giao diện WIX là gì

Trong trường hợp, chọn tạo Web tự động, bạn cần phải hoàn tất trả lời các câu hỏi của hệ thống như sau:

 • + Loại Web cần thiết lập.
 • + Những tính năng trên Website.
 • + Mô hình dịch vụ được thể hiện trên Website,…
 • + Bước 3: Thiết kế, chỉnh sửa nội dung

Khi đã có được template, bạn click vào nút “Edit this site” nằm ở vị trí góc phải, phía trên của màn hình để thực hiện chỉnh sửa.

 • + Bước 4: Tích hợp phần mềm của bên thứ ba

Nếu muốn tích hợp phần mềm của bên thứ 3, bạn vào “WIX App Market”  chọn app thích hợp. Ví dụ: kênh instagram, Adsense của Google hay Soundcloud. Sau đấy, chỉ với một vài thao tác, bạn đã hoàn tất tích hợp dịch vụ với kiểu dáng thiết kế Website.

 • + Bước 5: sử dụng công cụ tối ưu SEO trên WIX là gì?

Sẽ trở nên vô nghĩa nếu Web đẹp mà thứ hạng trên SERPs thấp. vì vậy, khi xây dựng nội dung, bạn vào phần cài đặt & thiết lập tính năng tối ưu SEO. Công cụ SEP WIZ sẽ hỗ trợ tối ưu cho site

 • + Bước 6: Xuất bản Website

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập Web hay blog, bạn có thể đưa chúng đi vào hoạt động chính thức trên môi trường internet, bằng cách bấm vào nút “Publish”. Nếu sử dụng Wix bản miễn phí thì bạn đặt tên miền dưới dạng username.wix.com/sitename.

Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!