• Trang Chủ
tải xuống

Yoast SEO

Yoast SEO - Công cụ tối ưu hóa SEO cho Website

Làm thế nào để bạn cam kết rằng trang Web WordPress của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, hơn thế nữa nếu bạn là người mới bắt đầu làm SEO ?

Khi đề cập đến các kỹ thuật SEO trong WordPress, chúng ta không thể đề cập đến một plugin miễn phí rất thông dụng để hỗ trợ bạn đơn giản tối ưu lại các thành phần SEO trong Website có tên là Yoast SEO. Cùng danhgiaphanmem tìm hiểu ngay nhé !

Yoast SEO là gì ?

Yoast SEO là một trong plugin WordPress thiết yếu & phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho Website. Được xây dựng & phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong những plugin căn bản nhất góp mặt trong hầu hết toàn bộ các Website wordpress vào thời điểm hiện tại.

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn cài đặt, thiết lập Yoast SEO chi tiêt

Tính năng của Yoast SEO

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO trên website hiệu quả

Redirects Manager

+ Đây là tính năng theo tôi nhận định là vô cùng hữu ích  cần thiết cho quá trình SEO. Với tính năng này, bạn sẽ chuyển phương hướng các link cũ sang đường link mới mà không bị lỗi 404. đặc biệt hơn, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bài content trên công cụ tìm kiếm.

Internal Linking Suggestions

+ Tính năng này chỉ có ở phiên bản Premium, nó sẽ đưa ra một số gợi ý bài đăng liên quan. từ đóbạn sẽ dễ dàng Kết hợp với các nội dung bài viết liên quan có trong Website của mình.

Content Insights

+ Đây là một tính năng khá tốt  sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để đếm từng từ một của bài đăng. Plugin Yoast SEO Premium sẽ giúp bạn thống kê 5 cụm từ được dùng nhiều nhất trong bài đăng.

Lợi ích của Yoast SEO

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cực chi tiết

Là một plugins của WordPress hỗ trợ  sửa đổi và cải thiện SEO cho webite:

  • + Sửa đổi và cải thiện từ khóa từ khóa  từ liên quan, đồng nghĩa.
  • + Tối ưu SEO Onpage trên từng trang con.
  • + Chia sẽ trên Internet xã hội như google, facebook…
  • + Kiểm tra thông tin của sitemap.xml là gì, tệp tin robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
  • + Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Video

Đánh giá Yoast SEO

+ Yoast SEO cung cấp đa dang tính năng và lợi ích cho trang Web của bạn. Về căn bản, Yoast SEO là một trong những công cụ đắc lực  phổ biến nhất trên WordPress. Dù bạn đang xây dựng trang blog cá nhân hay là chuyên viên SEO quản lý Website cho khách hàng thì Yoast SEO vẫn luôn là công cụ hiệu quả giúp tối ưu hóa Web đúng chuẩn SEO. Đây thực sự là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Các bước tối ưu hóa SEO trên Yoast SEO

Bước 1: cài đặt chung

+ Nhấp vào biểu tượng SEO sẽ dẫn dắt bạn đến trang thiết lập plugin. Tại tab Dasboard bạn sẽ thấy một nút để mở trình chỉ dẫn cấu hình.. Chúng tôi ước muốn bạn bỏ qua trình chỉ dẫn này, bởi vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cấu hình từng bước qua từng tùy chọn.

Bước 2: Features

+ Yoast SEO đi kèm với rất nhiều chức năng. Tab Features cho phép bạn dễ dàng bật & tắt các tính năng đó. Theo mặc định, toàn bộ các tùy chọn trên trang này được bật.

Bước 3: thiết lập Webmaster Tools – Tối ưu Seo cho wordpress

+ Các công cụ tìm kiếm phổ biến cho phép chủ sở hữu trang Web thêm trang Website của họ bằng việc dùng khu vực công cụ quản trị trang Website.

Bước 4: bố cục và giao diện tìm kiếm

+ Giao diện tìm kiếm trong cài đặt Yoast SEO làm chủ cách trang Web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếmvấn đề này bao gồm một vài tùy chọn cho trang chủ, bài content, tài liệu lưu trữ & phân loại của bạn.

Bước 5. Social

+ Như chúng tôi đã nói trước đây, Yoast SEO là một plugins được tích hợp nhiều chức năng để cung cấp sửa đổi và cải thiện toàn diện.

+ Một tính năng tuyệt vời của plugin là nó tích hợp trang Website của bạn với các nền tảng xã hội trang Facebook, Twitter …..

Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!