• Trang Chủ
tải xuống (2)

Zapier

Zapier là một công cụ tự động hóa online kết nối các ứng dụng được doanh nghiệp bạn thường xuyên sử dụng

Bạn đang thấy mệt mỏi với hàng loạt chia sẻ trên bài đăng mới trên blog? Ngày nay, có rất nhiều công cụ Marketing để phục vụ công việc của bạn một cách hiệu quả, và Zapier chính là một trong những công cụ tiêu biểu, dễ dàng sử dụng để giúp bạn tự động hóa marketing. Với hơn 100,000 ứng dụng được tích hợp với mục đích tự động hóa và xây dựng một guồng công việc gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nếu như mỗi ngày bạn đều phải tốn rất nhiều thời gian để cập nhật email, lọc và gửi mail cho học viên thì với Zapier, bạn chỉ cần cài đặt 1 lần và để để Zapier làm các công việc hàng ngày cho bạn.

Zapier là gì?

Zapier là một công cụ tự động hóa online kết nối các ứng dụng được doanh nghiệp bạn thường xuyên sử dụng để phục vụ công việc marketing của mình như Gmail, Slack, Mailchimp,…

Sự kết nối này giúp bạn xây dựng được một guồng công việc với nhiều nhiệm vụ khác nhau để tự động hóa các hoạt động lặp đi lặp lại. Chẳng hạn như lọc, cập nhật, gửi email marketing đến khách hàng. Do đó Zapier chính là một công cụ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm marketing.

Zapier là gì

 

 

Các tính năng trên Zapier

Tự động hóa

Với Zapier, người dùng có thể tối ưu quy trình làm việc bằng cách sử dụng Zapier như kênh trung gian giữa 2 nền tảng để giảm bớt thời gian cho những công việc lặp đi lặp lại.

Zapier cho phép bạn tạo các ZAP - là một quy trình tự động giữa các ứng dụng của bạn.

Ví dụ: ZAP tự động lưu tệp đính kèm trong email gửi đến vào Dropbox. Hay khi có một khách hàng điền vào biểu mẫu của bạn, khách hàng sẽ nhận ngay được một email do bạn đã soạn sẵn chẳng hạn.

Một Zap sẽ bao gồm 2 phần là trình kích hoạt (trigger) và hành động (action). Bạn có thể tạo nhiều hành động khác nhau cho 1 action.

+ Trigger hay còn gọi là trình kích hoạt là sự kiện trong ứng dụng sẽ khởi động Zap. Khi bạn thiết lập trình kích hoạt này trong Zap thì Zapier sẽ giám sát ứng dụng cho sự kiện đó. Ví dụ về lưu tệp đính kèm, trình kích hoạt sẽ là khi bạn nhận được email có tệp đính kèm, với những email không có tệp đính kèm thì Zap sẽ không được kích hoạt.

+ Action: Hành động sau khi Zap được kích hoạt. Ví dụ: Khi bạn nhận được email có tệp đính kèm, hành động chính là tải tệp đính kèm từ email của bạn lên Dropbox.

Quản lý kết nối

Zapier cho phép bạn quan sát và quản lý các ứng dụng/ nền tảng mà bạn đã kết nối với Zapier. Bạn truy cập vào mục “My App” để xem các ứng dụng đã kết nối. Tại mục này bạn có thể:

+ Quan sát các ứng dụng đã kết nối với Zapier bao gồm số tài khoản từ ứng dụng được liên kết, số zap liên quan đến ứng dụng đó

+ Kết nối với các ứng dụng khác. Việc kết nối trước sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian kết nối khi tạo zap. Đối với mỗi ứng dụng, bạn có thể thêm nhiều tài khoản kết nối khác nhau (ví dụ bạn có 3 tài khoản Gmail có thể kết nối cả 3 để có thể tùy chọn địa chỉ email gửi đi)

+ Quản lý các ứng dụng đã kết nối bao gồm các tài khoản của ứng dụng (thêm mới/chỉnh sửa/xóa kết nối) và quản lý zap liên quan.

+ Tìm nhanh ứng dụng qua thanh tìm kiếm

Kiểm tra lịch sử tác vụ

Zapier hỗ trợ bạn quan sát và quản lý các tasks đã được thử hiện bởi quy trình tự động hóa của bạn (zap). Từ đây bạn có thể:

+ Quan sát số zap đang chạy và số task đã được thực hiện theo số liệu và biểu đồ

+ Lọc task theo thời gian/zap/theo ứng dụng/ theo thư mục zap

 

 

Lợi ích Zapier mang lại

+ Tạo ra hệ thống liên hoàn tiếp thị tự động

+ Tạo được hệ thống chăm sóc khác hàng tự động

+ Thông báo đến người dùng, khách hàng một cách tự động

+ Tự động hóa bài viết trên mạng xã hội

Video

Đánh giá về Zapier

Với giao diện đơn giản dễ sử dụng, được tích hợp nhiều tính năng nên Zapier dang là một công cụ rất được yêu thích trên thị trường, kể cả lĩnh vực marketing hay lập trình.

+ Điểm hữu ích: 5/5

+ Điểm tiện lợi: 5/5

+ Điểm đánh giá người dùng: 4.5/5

+ Điểm ổn định: 4.5/5

Những trường hợp nào nên sử dụng Zapier?

Hầu hết các trường hợp bạn có thể sử dụng Zapier là những công việc có tính lặp đi lặp lại và không cần phải suy nghĩ để thực hiện. Công việc này cần phải hiếm có các biến cố hoặc điều gì đó đặc biệt diễn ra như chăm sóc khách hàng ( trừ việc gửi email thu thập đánh giá của người dùng sau khi được giải quyết vấn đề).

Đối với Marketing

Một số trường hợp bạn có thể sử dụng Zapier như:

+ Các công việc bạn phải làm thường xuyên lặp đi lặp lại:

+ Những công việc có tính lặp lại như việc thông tin trong App này gửi đến App khác để tiếp tục làm việc:

+ Những công việc không cần phải sử dụng quá nhiều suy nghĩ hay tác động của con người như:

Đối với các lập trình viên

Chuyện gì xảy ra nếu sếp hoặc chủ doanh nghiệp của bạn yêu cầu “quân đội IT” vài người thực hiện một app hoặc phần mềm chăm sóc khách hàng nội bộ kết nối toàn bộ nội dung chat trên mạng xã hội về một nơi?

Zapier cung cấp những phần mềm và những công cụ để bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng đấy! Dĩ nhiên, bạn sẽ phải tốn phí để sử dụng nhưng đổi lại phần mềm sẽ ổn định hơn và năng suất cao hơn.

zapier-la-gi

Như bạn có thể thấy, Zapier “xịn” hơn bạn nghĩ chứ không phải họ chỉ có thể thực hiện mỗi tác vụ gửi email thông báo hàng tuần đến khách hàng của bạn đâu! Hãy làm quen và khai thác Zapier, bạn sẽ thực sự bất ngờ với những tác vụ “nhỏ nhỏ” được tự động hóa và thời gian của bạn lại được tiết kiệm.

Nền tảng tools
Lĩnh vực tools
Được xem nhiều nhất
Không Có Nội Dung Để Hiển Thị

BẠN QUAN TÂM
PHẦN MỀM CỦA CHÚNG TÔI

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!